สงกรานต์ The Voice หนุ่มร็อคสุดเท่ พลังเสียงกระชากใจ

 สงกรานต์ The Voice หรือ สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน มาทำความรู้จักกับ หนุ่มร็อค พลังเสียงกระชากใจ ผู้เข้าแข่งขันสุดจี๊ดของโค้ชแสตมป์ เดอะวอยซ์ 2

สร้างสีสันให้เวที The Voice Thailand Season 2 ไม่น้อยเลยล่ะ สำหรับพ่อหนุ่มหนวดงามอย่าง“สงกรานต์ The Voice” หรือ “สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน” ที่เปิดตัวในรอบ Blind Audition ด้วยเสียงสะท้านโลกันต์ในบทเพลง “เจ้าตาก” ของคาราบาว ซึ่งเสียงของสงกรานต์ก็ถูกอกถูกใจ โค้ชแสตมป์ เป็นอย่างมาก กดปุ่มเลือกให้เข้าไปเป็นลูกทีมในที่สุด

 ส่วนอาชีพของสงกรานต์นั้น เจ้าตัวยืดอกพูดอย่างภูมิใจเลยว่า เป็นพ่อค้าขายลูกชิ้นอยู่ที่ จ.นครราชสีมา อ๊ะ ๆ เชื่อเลยว่า หลายคนคงอยากจะทราบประวัติของพ่อค้าสุดหล่อเสียงร็อคอย่าง “สงกรานต์ The Voice” กันแล้ว งั้นอย่ารอช้า ไปทำความรู้จักกับเขากันเลย

 สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน อายุ 23 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.ลำปาง ก่อนที่จะย้ายมาอยู่โคราช เขาประกอบอาชีพขายลูกชิ้น อยู่ที่หน้าร้านเกมส์ P.2 ในชุมชนหนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ส่วนช่วงเวลากลางคืนหนุ่มสงกรานต์ก็เล่นดนตรี เล่นกีตาร์ตามร้านต่าง ๆ บ้าง ประกอบกับเป็นครูสอนกีตาร์คลาสสิคด้วย แต่พักหลังเมื่อไม่ได้สอนก็เลยไปเล่นดนตรีกลางคืน ซึ่งจุดที่ทำให้สงกรานต์เปลี่ยนจากตำแหน่งนักดนตรีมาเป็นนักร้องนั้น เพราะว่านักร้องประจำมาสาย สงกรานต์เลยมีโอกาสได้ขึ้นร้อง และหลังจากนั้นก็มีงานร้องเพลงเข้ามาเรื่อย ๆ

ทั้งนี้ เขาเคยฟอร์มวงชื่อว่า “The Batman” ในสมัยตอนเรียนอยู่มัธยมปลาย แต่เมื่อแยกย้ายกันเรียนระดับมหาวิทยาลัยเขาก็ไม่เลิกสานฝัน เดินหน้าทำงานเพลงต่อไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งผลิตผลงานเพลงในค่ายนอกกระแสเล็ก ๆ ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งค่ายนี้ก็จะผลักดันศิลปินในจังหวัดที่มีฝันร่วมกันทำผลงานเพลง และได้ปล่อยเพลง “ยังคงอยู่” ออกมาให้ฟังผ่านยูทูบ โดยเพลงที่เล่นเป็นสไตล์ Blues, Rock n’ Roll, Psychedelic, Alternative

   แต่แล้วประตูความฝันของสงกรานต์ก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง เมื่อเขาได้ลองเข้าไปแข่งขันในรายการ The Voice Thailand Season 2 ซึ่งความสามารถและเสียงของเขาก็สะกดหูโค้ชแสตมป์ จนผ่านเข้ารอบในที่สุด โดยตอนแรกสงกรานต์ไม่คิดว่าตัวเองจะผ่านเข้ารอบ เพราะคู่แข่งคนอื่น ๆ ดูเก่งกันหมด และดูมีฐานะดี แต่ตัวเองเป็นคนต่างจังหวัดดูด้อยกว่าเขา แต่พอสงกรานต์ผ่านเข้ารอบมาได้ เพื่อน ๆ ในวงก็ดีใจกันมาก และเอาใจช่วยสงกรานต์ให้เข้าสู่รอบลึก ๆ ต่อไป

ส่วนอาชีพขายลูกชิ้น ตอนนี้ก็ต้องพับใส่ลิ้นชักเอาไว้ก่อน เพราะสงกรานต์ต้องเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ เพื่อเก็บตัวและซ้อมร้องเพลง…

สำหรับวันนี้ ความพยายามและความสามารถของ “สงกรานต์ The Voice” ก็ได้พิสูจน์ให้ทุก ๆ คนเห็นแล้วว่าเด็กต่างจังหวัดที่ใจรักในเสียงเพลงก็เก่งไม่แพ้ใครเหมือนกัน เพราะล่าสุดสงกรานต์เพิ่งจะผ่านเข้ารอบ Knock Out เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา

 เอ้า ! ใครที่ชอบพ่อหนุ่มหนวดงามเสียงร็อคอย่าง สงกรานต์ ก็อย่าลืมให้กำลังใจและเชียร์เขากันด้วยนะจ๊ะ

ที่มา:kapook

CLOSE(X)
server address:103.246.16.179